Trước khi thi công nội thất căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?

Trước khi thi công nội thất căn hộ chung cư cần lưu ý những gì?

 

Lên ý tưởng thiết kế, chú ý đến yếu tố phong thủy, sự liên kết không gian,… là những vấn đề cần quan tâm trước khi thi công nội thất căn hộ chung cư

Lên ý tưởng thiết kế

Lẽ tất nhiên, thi công nội thất căn hộ chung cư hay bất kỳ không gian  nào cũng cần có ý tưởng. Đơn vị thi công cần nắm rõ ý tưởng của gia chủ để có được sự thống nhất trong quá trình thực hiện.

Thi công nội thất chung cư, việc đầu tiên cần làm vẫn là chú ý đến yếu tố công năng, cần bố trí nó tối ưu nhất. Các căn phòng phải tích hợp yếu tố thẩm mỹ, linh hoạt, tiện nghi,  phù hợp với lối sinh hoạt và thói quen sống của mỗi gia đình.

Sau khi đã có ý tưởng thống nhất với gia chủ,  định hướng phong cách thì việc sắp xếp, bố trí nội thất có thể theo ý tưởng để thực hiện. Các kiến trúc sư sẽ hỗ trợ các bạn trong việc này.

1440475749_tu-bep3

Sắp xếp bố trí nội thất theo phong thủy hợp bản mệnh gia chủ

Thiết kế thi công nội thất nhà hợp phong thủy là nét đặc trưng trong quan điểm xây dựng nhà cửa của nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Phong thủy đẹp sẽ mang đến nhiều tài lộc và vận khí tốt cho gia đình. Vì thế, các chuyên gia nội thất cũng chú trọng yếu tố này khi bài trí, thi công nội thất.

Các thiết kế nhà chung cư khá giống nhau về mặt không gian. Do đó, để  tạo dấu ấn riêng cũng như đảm bảo tính linh hoạt, hài hòa cần khéo léo trong thiết kế  bài trí nội thất, đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp phong thủy và tính tiện nghi cao. Ví dụ gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn màu trắng, vàng,… màu của bản mệnh làm màu chủ đạo. Nội thất thiết kế hướng đến nét giản dị, tinh tế, trang nhã. Có thể sử dụng thêm những vật dụng décor trang trí hợp phong thủy cũng là gợi ý hợp lý.

noi-that-chung-cu-golden-palace (19)

Tính liên kết các không gian

Sự kết nối giữa các không gian rất quan trọng. Vì thế, khi thi công nội thất căn hộ cần có sự thống nhất về phong cách và màu sắc chung, tránh rời rạc, lộn xộn.

Chuẩn bị kinh phí

Đối với mỗi công trình, dự án bạn luôn cần có nguồn tài chính ổn định, chuẩn bị trước để chủ động hơn trong quá trình thiết kế thi công, giải quyết tốt nhất các tình huống phát sinh. Không chỉ là kinh phí trả cho bên thi công mà còn có mức kinh phí dự trù trong các trường hợp phát sinh khi  thi công, xây lắp.

noi-that-chung-cu-golden-palace (18)

Nếu còn băn khoăn điều gì trong thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ với nội thất Xline để được tư vấn chi tiết hơn, trải nghiệm  dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp. Với đội ngũ KTS tài năng và đội ngũ thợ mộc giàu kinh nghiệm, Xline sẽ  mang nét đẹp tiện nghi, sang trọng nhất đến không gian sống của mỗi gia đình.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG
Tel/Fax: 0437918235 – 0964511166
Website: http://noithatxline.vn Email: noithatxline@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Nội thất căn hộ mẫu. Thiết kế Website bởi VietMoz.