Một số nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Một số nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

 

Thiết kế thi công nội thất văn phòng giúp làm đẹp hơn cho không gian làm việc, tăng tính tiện nghi và thuận tiện, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, thúc đẩy hiệu quả làm việc cao

Vì sao cần đầu tư thiết kế thi công nội thất văn phòng?

Văn phòng không chỉ là bộ mặt đại diện của công ty, thể hiện phong cách, màu sắc riêng của công ty, doanh nghiệp mà còn là nơi làm việc của công nhân viên, giám đốc, nơi gắn bó mỗi giờ mỗi ngày đi làm. Vì thế, bất cứ văn phòng nào cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo để tạo tính cảm hứng cao, tính thuận tiện khi làm việc, trao đổi giữa mọi người.

thi-cong-noi-that-van-phong-1
Thi công nội thất văn phòng sang trọng hiện đại

Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực kiến trúc- nội thất thì rất khó để bạn có thể tự bài trí, sắp xếp một cách thẩm mỹ, khoa học cho không gian của văn phòng. Bởi việc thiết kế thi công nội thất đòi hỏi những yêu cầu riêng từ việc chọn vật dụng, bài trí đến sắp xếp khu vực làm việc của nhân viên cũng như phòng của sếp, phòng họp.

Nguyên tắc “vàng” khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng, cần chú ý phòng làm việc của nhân viên phải đảm bảo các yếu tố về sự hiện đại, thanh lịch, thoáng rộng. Nên thiết kế theo kiểu không gian mở để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên khi làm việc. Không gian ấy có sự bao quát và giao lưu giữa các bộ phận, phòng ban trong công ty để dễ dàng, thuận tiện hơn khi trao đổi công việc và tạo sự gắn kết giữa mọi người.

thi-cong-noi-that-van-phong-2
Thi công nội thất văn phòng sáng đẹp

Còn riêng với phòng giám đốc, có thể rộng hay hẹp tùy ý thích hay diện tích chung không gian, song cần đảm bảo yếu tố sang trọng, hiện đại, đẳng cấp với các đồ nội thất tiện nghi nhất. Bởi phòng giám đốc không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi diễn ra các cuộc họp hành, tiếp khách, thương lượng, kí kết hợp đồng.

Với những không gian rộng hay văn phòng có quy mô lớn thì thường thiết kế phòng họp riêng. Căn phòng này thường có diện tích rộng, bài trí nội thất khoa học, đẹp mắt bởi đây là không gian chung của nhân viên và giám đốc, ban lãnh đạo, nơi diễn ra những cuộc họp tháng, quý, năm hay tiếp đối tác, ký kết hợp đồng.

Bên cạnh đó, công năng chính của văn phòng vẫn là nơi làm việc nên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng cần phải để ý đến những vấn đề như: yếu tố ánh sáng tự nhiên, vật liệu, hình ảnh công ty,… Nội thất của văn phòng cũng phải phù hợp với hình ảnh, logo của công ty, vật dụng, trang thiết bị cho nhân viên phải tạo cảm giác thoải mái về tư thế, không gian.

thi-cong-noi-that-van-phong-3
Nội thất văn phòng sang trọng, hiện đại

Nhìn chung, văn phòng là nơi làm việc của cả một tập thể, vì thế cần có sự sáng tạo, kết hợp khéo léo khi thiết kế thi công nội thất để đảm bảo tính tiện nghi và sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, thuận tiện hơn khi làm việc nhóm và giám đốc cũng quản lý nhân viên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Hãy liên hệ với nội thất Xline khi có nhu cầu thi công nội thất để được hỗ trợ nhanh gọn, tiện ích nhất về mọi mặt, mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng kết nối với Xline theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG
Tel/Fax: 0437918235 – 0964511166
Website: http://noithatxline.vn Email: noithatxline@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Nội thất căn hộ mẫu. Thiết kế Website bởi VietMoz.